Cách Hút Vape Không Bị Nóng khi sử dụng

lí do hút vape bị nóng

Tình trạng hút Vape bị nóng là lỗi gặp rất phổ biến đối với các Vaper ở Việt Nam. Nếu Vape bị nóng lên sẽ khiến việc trải nghiệm Vape mất đi sự tuyệt vời vốn có của nó. Không những vậy nó còn có thể gây ra tình trạng phát nổ hay bắt lửa cực kỳ không an toàn.

Vậy nguyên nhân trực tiếp này là gì? Cách sửa chữa tốt nhất như thế nào? Cùng xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho chính mình. 

1. Lý do vape nóng lên khi sử dụng

Thiết bị Vape có thể hoạt động được nhờ pin tạo ra năng lượng. Hệ thống cấu tạo phía trong là dạng mạch kín, có thể hỗ trợ chuyển hóa dung dịch lỏng thành dạng hơi nước. Vape hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tuy nhiên việc sử dụng và am hiểu về Vape là một chuyện mà không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế khi  thiết bị Vape gặp lỗi sẽ khiến không ít các Vaper phải bối rối và không biết phải xứ trí ra sao. Và một trong số các vấn đề mà các Vaper hay gặp nhất trong quá trình sử dụng chính là tình trạng hút Vape bị nóng.

lí do hút vape bị nóng
Hút Vape bị nóng nguyên nhân chính thường là do buồng đốt của thiết bị đang gặp vấn đề.

Theo các Vaper có kinh nghiệm chia sẻ, khi hút Vape bị nóng lên bất thường có nghĩa rằng bộ phận buồng đốt của thiết bị đang có vấn đề. Bộ phận này có chức năng chuyển điện năng thành nhiệt năng để đốt nóng tinh dầu và chuyển nó sang trạng thái hơi nước. Tuy nhiên, khi nhiệt năng vượt quá ngưỡng sẽ làm buồng đốt nóng lên.

Ngoài ra, việc sử dụng tinh dầu kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng lên của Vape. Hầu hết các tinh dầu Vape kém chất lượng khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi nhựa cháy khó chịu, không hề có vị thơm và ngon như các tinh dầu chính hãng, chất lượng tốt.

tinh dầu giả làm thiết bị vape nóng
Sử dụng tinh dầu giả, kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị Vape bị nóng lên khi hút.

Tình trạng nóng lên của buồng đốt Vape này sẽ gây ra rất nhiều sự bất cập không đáng có,  như cảm giác không thoải mái khi dùng, có mùi khét khi đốt tinh dầu, và còn có thể gây nổ hoặc bắt lửa bất ngờ.

TỔNG HỢP NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ VAPE

Hướng dẫn cách Hút Vape đúng và cách tạo nhiều khói an toàn

2. Cách khắc phục tình trạng hút vape bị nóng

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng hút Vape bị nóng là mang thiết bị đến cửa hàng bạn mua để được bảo hành. Ở đây, các nhân viên kỹ thuật với các thiết bị hỗ trợ hiện đại chuyên biệt cùng kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn chẩn đoán lỗi một cách dễ dàng hơn, và cũng giúp bạn đưa ra các cách cải thiện tình trạng hư hỏng này một cách hiệu quả và tốt nhất.

cách châm tinh dầu vape

Hãy để nghiêng thiết bị một góc khi đổ tinh dầu vào để không bị tràn tinh dầu. 

Còn nếu bạn không có thời gian thì có thể xem qua một số mẹo dùng Vape bên dưới, để phần nào có thể phòng ngừa tình trạng hút Vape bị nóng lên của thiết bị.

  • Để tinh dầu không rò rỉ ra ngoài hoặc chảy ngược vào bên trong các phần khác trong hệ thống của Vape, khi châm tinh dầu bạn nên để thiết bị nghiêng một góc 45 độ rồi từ từ cho tinh dầu chạy dọc vào buồng chứa dọc theo phần thành của nó.
  • Sau khi bơm tinh dầu vào, bạn nên chờ một lúc để tinh dầu có thể thấm hết và đều vào bông trước khi hút để không gặp tình trạng có mùi cháy khét khi hút.
  • Việc bấm và giữ nút khi hút không nên quá 5 giây/lần.
  • Tuyệt đối không bơm hoặc để tinh dầu tràn trực tiếp vào ống lấy khói nằm ở giữa buồng đốt.
  • Nếu Vape bị nóng lên, nên ngưng sử dụng và để cho thiết bị nghỉ ngơi.
  • Chỉ được sử dụng bộ sạc gốc vốn có của thiết bị, không cắm sạc và sạc dồn Vape cả đêm.

Video hướng dẫn


Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến tình trạng hút Vape bị nóng mà các Vaper thường hay gặp phải. Hy vọng những thông tin hữu ích này của Vapechinhhang sẽ giúp các Vaper có thể trải nghiệm Vape một cách hoàn hảo nhất.