E-liquid là gì? Thành phần cấu tạo ra sao

Tinh dầu vape liquid là dung dịch dùng để hút khi sử dụng thuốc lá điện tử Vape. Nó còn có tên gọi khác là juice hoặc e liquid. Các sản phẩm e liquid trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mùi vị. Chúng được pha trộn bởi các thành phần dung dịch chính có trong thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tinh dầu vape liquid trông qua bài viết dưới đây. 

1. Thành phần chính của tinh dầu vape liquid

Vegetable glycerin (VG) 

Vegetable glycerin (VG) là một chất hữu cơ được chiết xuất trực tiếp từ dầu thực vật như dầu cọ, dầu dừa,… VG được chế tạo bằng cách làm nóng ở nhiệt độ cao nhờ áp lực nước, sau đó được chưng cất độc lập để cho ra sản phẩm tinh dầu tinh khiết nhất.

VG cũng có vị ngọt như đường nhưng lại ít calo hơn. Ngoài ra, VG còn có tính năng hút ẩm rất tốt nhờ việc hấp thụ độ ẩm từ không khí. Chính vì thế, VG được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như chế biến đường dành cho người ăn kiêng, làm các thực phẩm đồ ngọt ít calo và giữ cho chúng luôn ẩm ướt.

vape liquid
Thành phần chính của e liquid thường bao gồm VG, PG và nicotine.

Propylene Glycol (PG)

PG là chất hữu cơ được chiết xuất từ Propylene Oxide. Không có màu và không mùi vị. Trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, PG được sử dụng như một chất bảo quản và giữ ẩm cho sản phẩm. Hợp chất đã được chứng nhận đảm bảo an toàn từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ. PG cũng chính là yếu tố chính tạo ra cảm giác throat hit (cảm giác the thé ở cổ họng giống như khi hút thuốc lá truyền thống).

Top 15 các loại juice vị nào ngon nhất hiện nay dành cho Vaper

Tinh dầu CBD vape là gì? và Những lợi ích mang lại

Vape là gì: Tìm hiểu Về Vape, cấu tạo, cách sử dụng

pod là gì? Tìm hiểu chi tiết về vape pod system cho người mới

Thuốc lá điện tử là gì? có hại không?

Vape Chính Hãng chuyên mua bán vape – thuốc lá điện tử tại tphcm

Tinh Dầu Vape Nicotine Cao Saltnic chính hãng – Vapechinhhang

Tinh Dầu Vape Mỹ và Châu Âu Chính Hãng – Vapechinhhang

Tinh Dầu Vape giá rẻ chính hãng tại tphcm – Vapechinhhang

Nicotine

Không phải tinh dầu vape liquid nào cũng sẽ có chất nicotine. Chất nicotine phần lớn được sử dụng là do nhu cầu của một số Vaper, nó giống như một sự thay thế để Vaper cai dần thuốc. Nồng độ của Nicotine được chia thành 5 cấp độ:

18mg nicotine – siêu nặng.

12mg nicotine – nặng.

6mg nicotine – trung bình.

3mg nicotine – nhẹ.

0mg nicotine – không.

Tinh dầu vape e-liquid cấu tạo từ thành phần gì?

2. Mẹo chọn tinh dầu vape cho nhiều khói

Một trong những mẹo chọn e liquid cho Vape nhiều khói chính là tỷ lệ giữa VG và PG.

Để Vape cho nhiều khói như mong muốn, bạn nên chọn những dòng tinh dầu vape liquid có tỷ lệ PG nhỏ hơn VG. Với tỷ lệ này, các Vaper sẽ đảm bảo có thể tạo ra những dòng khói dày đậm và cả cảm giác throat hit tuyệt vời và ấn tượng nhất. Tỷ lệ PG:VG chuẩn xác nhất mà các tay chơi Vape có kinh nghiệm chia sẻ nên dùng là ở mức 30:70 hoặc 40:60. Tìm hiểu thêm Vapechinhhang

e liquid
Tỷ lệ VG:PG chuẩn là yếu tố rất quan trọng giúp các Vaper có thể tạo ra những làn khói siêu ấn tượng khi sử dụng.