Hướng dẫn sử dụng và bảo quản vape đúng cách

Hướng dẫn sử dụng vape đúng cách - Vapechinhhang.com

Sử dụng vape đúng cách và hút Vape như thế nào để vừa có cảm giác êm thoáng nhẹ nhàng, hương vị đậm, không bị nóng và đặc biệt là mang lại giác sảng khoái tuyệt đỉnh sau mỗi lần hút và xả 1 hơi thật dài? Nếu bạn là người mới chơi Vape và chưa thực sự hiểu về cách chơi vape chuẩn cũng như đem lại cảm giác thỏa mãn nhất thì hãy để vapechinhhaang.com hướng dẫn sử dụng vape đúng cách nhé.

Cách hút vape không bị nóng

Hút vape bị nóng hay có cảm giác khé cổ không chỉ khiến không thỏa mãn được cơn thèm thuốc, mất hứng thú tiêu khiển mà còn khiến người sử dụng vape có cảm giác ức chế và khó chiu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải cảm giác khé cổ, nóng và khó chịu khi sử dụng vape, một trong số đó có thể kể đến như:

Do chất lượng tinh dầu

Nếu bạn có cảm giác nóng, khé cổ khi hút vape thì rất có thể chất lượng tinh dầu của bạn đang có vấn đề về chất lượng. Bởi những loại tinh dầu giả, nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ nếu nhìn thì có thể không khác gì những loại tinh dầu thật. Tuy nhiên khi được đốt và chuyển hóa thành khói bay lên thì chúng lại không có hương vị hấp dẫn như hương vị bạn mong muốn, thay vào đó bạn sẽ cảm thấy nó có mùi khét như mùi nhựa cháy và khi hút vào cổ sẽ có cảm giác nóng, cay khé cổ.

Hướng dẫn sử dụng vape và tinh dầu đúng cách
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tinh dầu đúng cách

>>> Xem các loại tinh dầu vape chính hãng giá tốt

Do buồng đốt có vấn đề

Nếu không phải tinh dầu thì bạn hãy kiểm tra buồng đốt tinh dầu của chiếc vape. Bởi thực tế đã có rất nhiều trường hợp khi hút vape có cảm giác nóng và hương vị khó chịu khi kiểm tra thì bồng đốt đã bị hỏng do sử dụng quá lâu hoặc quá công suất dẫn đến bộ lọc không phát huy được tác dụng và gây nóng cổ cũng như hương vị khó chịu.

Để khắc phục tình trạng hút vape không bị nóng cũng như khé cổ đó chính là:

+ Hãy chắc chắn rằng tinh dầu vape bạn đang dùng là vape chính hàng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Vệ sinh vape thường xuyên và đảm bảo rằng buồng đốt của vape vẫn hoạt động tốt.

+ Bạn nên chăm dầu trước khi hut vape khoảng 15 phút để tinh dầu đực thẩm thấu vào cotton (bông) 1 cách tự nhiên nhất.

+ Khi hút không nên hấp tấp mà cần hút nhẹ nhàng và nín vào 1 hơi thật sâu, thật dài để cảm nhận hết được hương vị mà vape mang lại.

Hướng dẫn sử dụng vape - cách hút vape không bị nóng
Buồng đốt bẩn cũng là nguyên nhân khiến vape khi hút bị khét và nóng

Cách điều chỉnh công suất của vape box

Việc điều chỉnh được 1 công suất phù hợp với đặc điểm của từng người dùng không những đem lại 1 trải nghiệm thú vị khi sử dụng vape mà còn đem lại hiệu quả cao khi sử dụng chúng thay thế cho loại thuốc lá thông thường.

Điều chỉnh chế độ sử dụng

Chỉnh số càng lớn thì càng tạo ra nhiều khói nên nếu bạn không thích nhiều khói thì bạn hãy điều chỉnh vape về những con số nhỏ.

Nếu bạn là người mới chơi vape và bạn cần cách sử dụng vape đơn giản nhất đó chín là chỉnh chế độ hiện thị watt.

Nếu bạn là người có vị giác không tốt, cũng không chịu được nóng thì có thể sử dụng điều khiển nhiệt độ ở mức C và F.

cách điều chỉnh công suất vape box
Hướng dẫn sử dụng vape – cách điều chỉnh công suất để tạo nhiều khói nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng nhất để sử dụng vape an toàn và hiệu quả cao đó chính là khoảng 200°C – 250°C / 392°F – 480°F  trong thời gian 5°C hoặc 10°F. Đặc biệt các bạn cần lưu ý, các loại tinh dầu không được tạo ra với tỉ lệ bằng nhau nên các điểm ngọt sẽ đổi từ tỷ lệ PG/VG.

Cách điều chỉnh công suất

1 số loại vape hiện nay cho điều khiển nhiệt độ ở 1 trong 2 chế độ đó là joules và công suất. 1 joules = 1Amp đii qua 1 điện trở 1Ohm mỗi giây. 1 WATT = 1j/s. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý không bao giờ được sử dụng vape khi nó trong chế độ điện áp hoặc chế độ công suất (VV/VW) cho bất kỳ loại vape nào.

Cách tháo buồng đốt

Cũng giống như nhiều thiết bị khác, sau  thời gian sử dụng thì buồng đốt sẽ bi bẩn, đen và dính két lại làm cho mùi vị của vape có cảm giác khét và nóng khi sử dụng. Lúc này các bạn cần thay mới (với những loại khôn thể tháo rời) hoặc vệ sinh buồng đốt (với các loại vape có phần buồng đốt có thể tháo rời.

Cách tháo buồng đốt của 1 chiếc vape không hề khó, ngược lại nó còn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cầm phần đầu của chiếc RDA hoặc RTA xoáy nhẹ hoặc nhấc mạnh ra mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.

Hướng dẫn vệ sinh coil và buồng đốt

Để vệ sinh coil và buồng đốt các bạn cần chuẩn bị: 1 /2 chén nước, giấy, bông gòn, chổi, kéo, nhíp cong hai đầu và nhíp sứ.

Muốn vệ sinh được coil và buồng đốt, việc đầu tiên là bạn lấy gòn ra bằng cách:

+ Dùng kìm kéo hai đầu chân gòn ra

+ Dùng kìm cắt sát 1 bên gòn sau đó cầm bên còn lại kéo ra (các bạn không lên để nguyên bông gòn và kéo ra, bởi gòn được thay đúng cách rất chặt và không dễ để kéo ra. Chính vì vậy khi bạn không cắt 1 bên gòn mà để nguyên 1 đoạn dài kéo ra sẽ làm phần lò so bao bọc gòn bị méo).

Hướng dẫn sử dụng vape - cách vệ sinh coil và buồng đốt
Hướng dẫn sử dụng vape – cách vệ sinh coil và buồng đốt đúng cách nhất dành cho người mới
Đầu tiên bạn cần tháo lắp buồng đốt và tháo bỏ phần bông cũ ra

+ Dùng cọ đánh sạch phần lò xo bị bám bẩn vừa được rút gòn và cả nhưng phần xung quanh mà bạn thấy dơ.

+ Nhấn nút và giữ VGOD nóng cho coil đỏ lên rồi nhúng phần đầu được đốt đỏ và cần được vệ sinh vào cốc nước(không nhúng cả máy). Sau đó bạn nhấc ra và dùng giấy khô lau nhẹ (chú ý lau nhẹ nhàng để không bị lệch coil).

+ Tiếp tục cho phần lắp đã được tháo ra lúc đầu vào chén nước sau đó vớt ra và dùng giấy khô để lau sạch phần bám bẩn bên trong.

+ Kiểm tra các ốc vít trong coil có bị lỏng không, nếu có thì bạn hãy siết chặt lại và bấm cho coil nóng lên. Nếu phần lò so bị giãn bạn hãy dùng kìm sứ để bấm cho khỏng cách giữa các vòng lò xo sát lại.

cách điều chỉnh coil vape
Sau khi đã vệ sinh sạch coil thì các bạn dùng kìm sứ để bóp lại phần lò xo bị xô lệch

++>> Như vậy là bạn đã có được 1 chiếc vape được vệ sinh phần coil và buồng đốt vô cùng sạch sẽ như 1 chiếc vape mới và chưa từng sử dụng qua.

+ Chú ý khi cắt sát 1 bên gòn, các bạn không cắt vào chân của coil nếu không thì bạn sẽ phải thay coil và buồng đốt mới.

Lưu ý: Chỉ có RDA và RTA mới có thể tháo và vệ sinh được còn các loại khác không hỗ trợ chức năng tháo lắp thì các bạn cần phải thay thế chúng sau 1 thời gian sử dụng.

Tìm hiểu thêm về:

Cách thay bông vape đúng cách

Sau khi coil và buồng đốt đã được vệ sinh sạch sẽ các bạn cần thay bông cho vape. Thay bông cho vape là một bước vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng hương vị của vape khi hút. Cách thay bông vape được tiến hành như sau:

Tùy vào site bạn ước lượng cắt sao cho vừa. Cắt thành 2 miếng cho 2 bên lò xo.

Tiếp đến bạn xé nhỏ 1 đầu bông và vo nhỏ lại để luồn qua lò xo, dùng tay trái khéo thẳng phần đầu bông gòn con lại, tay phải tiếp tục kéo bông qua lò xo đồng thời xoay nhẹ cho bông được qua dễ dàng.

Bạn kéo bông qua lò xo đến khi nào cảm thấy bông chắc thì dừng lại và dùng kéo cắt ngắn bông gòn đi. Thực hiện tương tự với bên lò xo còn lại là bạn đã thay xong phần bông cho coil vape.

Hướng dẫn sử dụng vape - cách tháy bông vape đúng cách
Hướng dẫn sử dụng vape – thay bông đúng cách
Khi thay bông vape nên chọn loại bông chưa qua tẩy trắng để không ảnh hưởng đến hương vị khi hút vape

Lưu ý: Các bạn nên dùng gòn ogalic (gòn chưa qua tẩy rửa) để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các loại gon tẩy trang hay gòn y tế là những loại gòn đã qua tẩy rửa nên khi được đốt cháy nó sẽ có mùi rất khó chịu và giảm hương vị hấp dẫn của vape.

Hướng dẫn châm tinh dầu đúng cách cho các loại đầu đốt khác nhau

Sau khi đã tiến hành thay bông song thì chăm tình dầu như thế nào? Phần này thì dễ dàng hơn so với phần thay bông và không có gì khó khăn với những người đã chơi quen vape. Tuy nhiên nếu bạn mới chơi vape thì bạn có thể chăm dầu theo các bước sau:
+ Đầu tiên hãy chăm dầu vào phần coi

+ Tiếp đến chăm dầu cho bông gòn ở 2 bên, các bạn chú ý phải chăm ướt hết bông gòn.

+ Dùng kìm cắm 2 đầu bông gòn xuống sao cho phần bông không bị vít các lỗ bay hơi.

+ Xả bông bằng dầu, bước này tay bạn vừa bấm VGOD nóng vừa phải thổi khói, chỉ bấm 4 – 5 giây rồi thả ra sau đó lại làm lại, không bấm quá lâu để coil không bị cháy.

+ Châm thêm 1 lớp dầu mới và đóng đầu coil và buồng đốt lại và có thể hút vape.

cách chăm tình dầu vape đúng cách
Khi chăm tinh dầu các bạn cần chăm ở phần lo xo trước sau đó mới chăm sang 2 bên 

Cách tháo lắp PIN vape

Khi nào cần tháo lắp pin vape? Trong quá trình sử dụng có thể là vì nhiều lý do khác nhau như pin hỏng, pin bị trầy xước và không thể khởi động được vape. Lúc này bạn cần tháo pin ra và xử lý lại. Cách tháo lắp pin vape được tiến hành như sau:

Bạn mở phần chứa pin ra và lấy pin ra ngoài, hãy kiểm tra xem chúng có bị trầy xước hay bụi bẩn không. Nếu phần vỏ bọc của pin bị xước thì chúng không thể hoạt động và bạn cần phải thay. Thay vỏ pin vape cũng khá đơn giản, bạn cần mua nhưng miếng vỏ bọc bán sẵn ở các của hàng bán vape, sau đó bạn dùng dao bóc phần vỏ cũ đã bị trầy xước và dùng giấy lau sạch phần lõi pin.

Tiếp đó bạn hãy cho cục pin vào miếng vỏ bọc và 1 cái zoong ở đầu cực dương của in tháo ra trước đó về đúng vị trí. Dùng máy sấy, sấy để miếng giây bọc bên ngoài pin co lại và ôm lấy phần lõi pin.

Bạn lắp cục pin vừa xử lý xong vào vape theo chiều đầu điện dương vào trước sau đó đậy lắp lại và khởi động vape là lại có thể sử dụng như bình thường.

Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bộ phận cũng như cách xử lý các vẫn đề liên quan khi sử dụng 1 chiếc vape để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Sau khi đọc xong bài viết Hướng dẫn sử dụng vape này chắc chắc bạn đã biết cách sử dụng vape một cách hiểu quả và nhiều khói, an toàn rồi. 

Để mua được Vape và tinh dầu chính hãng với giá cạnh tranh các bạn có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *