Hướng dẫn vệ sinh vape đúng cách dành cho người mới

Vệ Sinh Vape Đúng Cách” tưởng chừng là một việc làm đơn giản, nhưng đối với những người mới chơi vape thì quả thật đây là một việc không hề dễ bởi vị mỗi loại vape khác nhau, sẽ có những cách vệ sinh khác nhau, vậy làm sao để vệ sinh đúng cách và an toàn. Bài viết này Shop Vape Vapechinhhang.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước vệ sinh vape cho từng dòng vape khác nhau để bạn sử dụng vape một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe nhất. 

Cách vệ sinh vape đối với dòng vape sử dụng Tank và sử dụng RDA

Sau một khoảng thời gian sử dụng Tank chắc hẳn rằng các bạn vẫn còn nghe mùi tinh dầu cũ lần tinh dầu mới, mặc dù bạn đã thay coil những mùi tinh dầu cũ vẫn còn đọng lại trên đầu đốt khiến cho bạn không thể nào cảm nhận được những vị tinh dầu mới. Chính vì thế chúng ta cần phải vệ sinh đầu đốt đúng cách để có thể loại bỏ được mùi của tinh dầu cũ và có thể sử dụng một cách tuyệt vời nhất.

Thông thường chúng ta thường áp dụng các cách vệ sinh như sau

 • Rửa bằng nước: Đây là cách thông dụng và phổ biến nhất được người sử dụng áp dụng phương pháp vệ sinh cơ bản là rửa bằng nước. Tháo từng bộ phận của Tank và gỡ những phần tinh dầu có thể bám vào đó, nếu sử dụng đầu coil làm sẵn thì nên tháo rời coil trước khi vệ sinh.
 • Ngâm bằng dung dịch VG hoặc VG: Chỉ cần cho dung dịch vào một cái bát và ngâm đầu đốt ở trong đó, sau khi ngâm đầu đốt với thời gian đủ chúng ta đặt lên khăn sạch và để khô.
 • Sử dụng giấm, baking soda, và cồn để vệ sinh vape: Giấm là một trong những chất tẩy rửa cực tốt để giúp cho loại bỏ tinh dầu cũ cũng như làm sạch đầu đốt của bạn
 • Sử dụng máy rửa siêu thanh
Cách vệ sinh vape sử dụng tank RDA
Sử dụng chổi để vệ sinh coil của RDA

Cách vệ sinh vape đối với dòng vape sử dụng RTA và sử dụng RDTA

Bạn đang lo lắng vì không biết vệ sinh vape sao cho đúng cách? Bạn đang không có một phương pháp vệ sinh vape cơ bản nào? Nếu như chúng ta không biết vệ sinh như thế nào hoặc không vệ sinh sản phẩm không kịp thời thì sẽ dẫn đến việc đó chính là xuất hiện tình trạng khói thuốc sẽ ra không đều hoặc có thể bị khét . Những phương pháp vệ sinh cơ bản sau giúp bạn có thể vệ sinh sản phẩm một cách sạch sẽ nhất.

 
cách vệ sinh vape sử dụng tank RTA và RDTA
cách vệ sinh vape sử dụng tank RTA và RDTA

Cách vệ sinh cho người mới bắt đầu:

 • Tháo buồng đốt và lau khô bằng khăn giấy sạch
 • Thổi nhẹ vào những lỗ trên buồn đốt và chúng ta nên lưu ý một điều không được để nước bọt bắn vào buồng đốt.
 • Sau đó cuốn buồng đốt vào khăn giấy sạch để các chất cặn bã, và những cất cặn bã cũng dung dịch thừa bên trong buồng đốt sẽ được hút ra ngoài
 • Cuối cùng dựng thẳng buồng đốt trên khăn giấy khô để những dung dịch thừa cuối cùng sẽ bị khăn giấy hút ra ngoài

Hướng dẫn vệ sinh Pod System sử dụng coil occ cho người mới sử dụng

Có rất nhiều cách hữu hiệu để vệ sinh Pod System sử dụng coil occ cho người mới sử dụng tùy thuộc vào những nhu cầu làm sạch mà người sử dụng muốn áp dụng các phương pháp vệ sinh khác nhau. Về đầu đốt chúng ta có thể sử dụng phương pháp vệ sinh đầu đốt như rửa bằng nước, sử dụng giấm,… như những cách vệ sinh của những vape trên.

Hướng dẫn vệ sinh vape Pod System đúng cách
Cách vệ sinh Vape Pod System cực kỳ đơn giản

Chúng ta cũng cần phải thay bông hút vape với những bước sau:

 • Mở nắp hút đầu vape và gắp hết bông cũ ra
 • Đốt cho đầu coil vừa nóng và nhúng vào nước để có thể loại bỏ được cặn bả
 • Tiếp tục đốt để coil khô hẳn, hoặc có thể sử dụng khăn mềm, giấy thấm để lau khô
 • Se bông vừa với kích cỡ của coil để tránh hiện tượng bông quá dày hoặc quá mỏng
 • Nhét gọn bông thừa vào trong, cho tinh dầu vào bông hút vape sao cho thấm đều, đốt nóng cho tinh dầu thấm đều, đậy nắp lại và hoàn thành công đoạn thay bông gòn để trải nghiệm

Vepachinhhang.com hướng dẫn vệ sinh vape đúng cách cho người mới

Hy vọng những thông tin mà Vapechinhhang.com cung cấp giúp cho những bạn chơi vape lưu ý được vấn đề vệ sinh vape sao cho đúng cách để mang lại sự trải nghiệm vượt trội. Vepachinhhang.com cung cấp đa dạng các sản phẩm vape với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như, Geekvape, Ijoy, Vgod, Asvape, Wismec,…

Vapechinhhang.com cung cấp nhiều loại vape đẹp, giá tốt
Vapechinhhang.com – nhà cung cấp vape đẹp, uy tín nhất trên thị trường

Giá cả hợp lý sản phẩm chất lượng là yếu tố giúp chúng tôi thu hút được đông đảo khách hàng ở nhiều năm qua. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và đặt hàng theo nhu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng về những sản phẩm uy tín, chất lượng, chính hãng mà chúng tôi cung cấp ra thị trường. 

Xem thêm: Hướng dẫn hút vape đúng cách