Hút Vape bị khét: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng 

hút vape bị khét

Trong quá trình sử dụng Vape, ai cũng một lần dính phải tình trạng hút Vape bị khét, nóng và khé cổ. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và đâu là cách khắc phục lỗi này hiệu quả và nhanh chóng? 

1. Nguyên nhân gây ra nóng, khét khi Vape 

Vape là thiết bị hút thuốc lá điện tử hoạt động dựa trên cơ chế đốt cháy tinh dầu và hóa hơi để tạo thành các đám mây hơi nước. Vape mang đến trải nghiệm tương tự như hút thuốc lá thông thường nhưng nó lại được sử dụng phổ biến và đánh giá cao hơn vì ít chứa chất độc hại.

hút vape bị khét
Hút Vape bị khét nguyên nhân do đâu?

Tuy nhiên, không phải lúc nào hút Vape cũng sẽ có trải nghiệm hoàn mỹ, cảm giác lên tiên. Bởi thỉnh thoảng thiết bị của bạn cũng sẽ có lúc “dở chứng” gây ra tình trạng hút Vape bị khét, khé cổ, thiết bị nóng,… Các yếu tố khiến giảm độ hưng phấn khi hút Vape, có thể kể đến như:

1.1. Đối với thiết bị Vape mới

Nhiều người khi mới bắt đầu tập hút Vape thường thiếu kinh nghiệm. Họ tra tinh dầu vào luôn vào ống và sử dụng luôn gây nên tình trạng khét, khé cổ, mùi khó chịu. Nguyên nhân là do tinh dầu chưa thấm đều vào bông coli.

Để tránh tình trạng này, bạn hãy đợi ít nhất 15 – 20 phút hoặc hơn để tinh dầu có thể ngấm đều. Sau đó, hút nhẹ nhàng và cảm nhận. Bên cạnh đó, việc mua phải tinh dầu giả, pha trộn quá nhiều tạp chất. Khi đốt nóng, tinh dầu cũng sẽ có mùi vị khét như đốt nhựa.

1.2. Đối với trường hợp Vape sử dụng lâu ngày

Buồng đốt của thiết bị Vape bị hỏng do sử dụng ở công suất cao trong thời gian dài. Đây cũng là yếu tố tác động mạnh đến bộ lọc khói, khiến chất lượng khói không còn được như trước.

Ngoài ra, nếu người dùng lười không chịu vệ sinh Vape định kỳ cũng sẽ khiến các cặn tinh dầu bám lại quanh bông coli. Đa số tinh dầu đều có chiết xuất từ trái cây thiên nhiên, trong đó chúng có chứa một lượng đường nhất định. Khi đốt sẽ gây mùi khó chịu, cháy khét.

Hút Vape Bị Khét: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục. Nytshop

2. Cách khắc phục hút Vape bị khét 

Nếu bạn đang gặp tình trạng hút Vape bị khét, khé cổ hãy khắc phục nó bằng những cách sau đây:

  • Bạn nên xem lại sản phẩm tinh dầu mình đang sử dụng có đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng không. Đừng vì ham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến trải nghiệm khi hút Vape, hư hỏng thiết bị và thậm chí là “rước” thêm bệnh vào thân.
  • Vệ sinh thiết bị hút định kỳ giúp loại bỏ các chất bẩn, cặn bã bám quang coli, buồng chứa hay đầu đốt.
  • Sau khi tra xong tinh dầu hãy chờ khoảng 15 – 20 phút để tinh dầu ngấm hết vào bông rồi mới khởi động thiết bị, giảm thiểu tình trạng khét, khé cổ khi hút.
  • Sử dụng Vape ở công suất phù hợp và cho thiết bị có khoảng nghỉ ngơi hợp lý trước khi đến lần hút tiếp theo.
  • Kiểm tra kỹ càng xem đầu Coli có bị rỉ sét hay hỏng hóc không để kịp thời thay mới.
  • Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà hút vape vẫn bị khét thì hãy mang ra cửa hàng, đơn vị phân phối để được bảo hành, sửa chữa.
Vệ sinh Vape bị khét
Vệ sinh Vape bị khét sẽ giúp tránh được tình trạng hút bị khét, khé cổ

Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng hút Vape bị khét, khé cổ. Đừng quên theo dõi website Vapechinhhang để cập nhật nhiều thông tin, kinh nghiệm khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm