IQOS là gì? và những thông tin cần biết về IQOS

iqos

Trên các trang mạng hiện nay có không ít thông tin liên quan tới IQOS. Tuy nhiên, các thông tin lại chưa thực sự thống nhất, khiến người đọc cảm thấy khá hoang mang. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra thông tin cụ thể và chính xác nhất về IQOS là gì, có cấu tạo ra sao và chúng có những loại nào. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây!

iqos
Tìm hiểu IQOS là gì và những điều liên quan tới sản phẩm

1. IQOS là gì?

IQOS là từ viết tắt của cụm từ “I Quit Ordinary Smoking, nghĩa là “Tôi từ bỏ thuốc lá truyền thống”. Đây là một thiết bị được sử dụng nhằm mục đích làm nóng thuốc lá, do tập đoàn Philip Morris (Philip Morris International – PMI) nghiên cứu và phát triển.

Hiện IQOS được xếp vào nhóm các sản phẩm thuốc lá nung nóng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Có không ít người còn gọi thiết bị này là IQUOS nhưng tên viết chính xác nhất phải là IQOS.

Một bộ IQOS sẽ gồm có charger – box sạc, holder – tẩu hút thuốc và heets hay heatstick – điếu thuốc chuyên dùng. Do có cấu tạo khác biệt, áp dụng những công nghệ riêng nên cơ chế hút IQOS cũng khá biệt với thuốc lá truyền thống.

Nếu khi hút thuốc lá truyền thống, điếu thuốc sẽ được đốt cháy ở nhiệt độ cao lên tới 600 độ C thì IQOS lại chỉ làm nóng thuốc lá ở nhiệt độ thấp, khoảng 350 độ C mà thôi. Vì vậy, trong quá trình hút thuốc, lượng chất độc hại thải ra được hạn chế đáng kể.

iqos là gì
IQOS – Thuốc lá điện tử thế hệ mới

Có thể nói, IQOS chính là dòng thuốc lá điện tử không cháy tiên tiến nhất được nghiên cứu và sản xuất bởi PMI. Sản phẩm này đã được PMI nộp đơn đăng ký lên FDA để có thể đưa ra thị trường vào tháng 12/2016 với tư cách là dòng sản phẩm thuốc lá có rủi ro được điều chỉnh – MRTP. Nghĩa là nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của sản phẩm này so với các sản phẩm thuốc lá truyền thống trên thị trường thấp hơn.

Kết quả bỏ phiếu của Ủy ban tư vấn khoa học về sản phẩm thuốc lá – TPSAC của FDA ngày 25/01/2018 là 8-1. Như vậy, IQOS chính thức được công nhận là sản phẩm chứa ít hóa chất độc hại hơn.

2. Cấu tạo của bộ IQOS

Cấu tạo của một bộ IQOS bao gồm:

  • Box sạc (Charger): Sau mỗi lần sử dụng, người dùng sẽ cắm tẩu thuốc vào trong box sạc để sạc năng lượng cho lần dùng tiếp theo. Trung bình, box sạc có thể sạc được khoảng 20 lần cho tẩu thuốc
  • Tẩu hút thuốc (Holder): Được dùng để cắm điếu thuốc và tích trữ năng lượng điện. Holder có thể sử dụng được trong thời gian 6 phút hoặc là khoảng 14 lần hút, tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước. Cứ mỗi lần sử dụng xong người dùng sẽ phải cắm tẩu thuốc vào trong bộ sạc khoảng 2 – 3 phút. Do cách thiết kế phải nạp lại năng lượng liên tục cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút nên giúp những người nghiện thuốc lá có thể hạn chế việc sử dụng hoặc cai thuốc lá
  • Bộ vệ sinh: Có tác dụng làm sạch cho box sạc và tẩu. Trung bình nên vệ sinh box sạc và tẩu sau khi đã sử dụng khoảng 2 bao ta/lần
  • Sạc và cáp sạc: Có thể sạc bằng nguồn điện gia đình. Không nên sạc bằng nguồn điện trên ô tô hay máy tính vì có thể dễ dẫn tới xung điện do nguồn điện không ổn định
trọn bộ iquos
Trọn bộ IQOS trên thị trường

Nhìn chung, cấu tạo của IQOS khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện để mang theo bên người.

3. IQOS có lợi gì so với thuốc lá truyền thống?

So với thuốc lá truyền thống, IQOS đã được chứng minh rằng mang lại lợi ích nhiều hơn cho người sử dụng. Trong đó, lợi ích lớn nhất chính là có thể làm giảm được sự tiếp xúc của cơ thể với các chất độc hại và giúp người hút thuốc lá hạn chế hút hoặc cai thuốc lá hoàn toàn.

Khi hút thuốc lá truyền thống, quá trình đốt cháy thuốc lá sẽ sinh ra chất nicotine. Mặc dù chất này có thể giúp nâng cao tinh thần, làm bạn tỉnh táo hơn thế nhưng đồng thời nó cũng giải phóng hơn 8.000 chất độc hại khác qua khói thuốc. Một lượng chất độc hại quá lớn và ảnh hưởng tiêu cực tới cả chính người hút lẫn người xung quanh.

Bên cạnh đó, Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (International Agency for Research on Cancer – IARC) trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) cũng đã tiến hành nghiên cứu và xếp khói thuốc lá truyền thống vào trong nhóm các chất có thể gây ung thư cao, thậm chí là còn mang đến tác hại cho những người khác.

ưu điểm của lqos
Sử dụng IQOS mang tới nhiều lợi ích hơn so với thuốc lá truyền thống

Ngược lại, như ở trên, phần IQOS là gì chúng tôi cũng đã có giới thiệu cụ thể, chúng là một thiết bị có tác dụng nung nóng các sợi thuốc chứ không làm cháy các sợi thuốc. Nhiệt độ nung nóng của IQOS vào khoảng 350 độ C, tương đối thấp.

Với mức nhiệt độ đó, trong quá trình hút thuốc với IQOS, các sợi thuốc chỉ có thể sản sinh ra nicotine, số lượng chất độc hại được giải phóng là cực ít. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua mùi khói thuốc. So với khói thuốc lá truyền thống thì mùi khói thuốc lá từ IQOS tỏa ra dễ chịu hơn hẳn.

Cũng chính vì khi sử dụng IQOS khói thuốc không có mùi khó chịu, gay mũi và không có quá nhiều chất độc hại được giải phóng như thuốc lá truyền thống. Thế nên, những người xung quanh bạn sẽ không bị “đầu độc” mỗi khi bạn hút thuốc nữa.

Mặt khác, một lợi ích nữa mà IQOS mang lại đó là không khiến hơi thở có mùi. Do đó, khi bạn giao tiếp có thể thoải mái và tự tin hơn. Kể cả khi bạn hút IQOS trong không gian kín thì không lo lắng việc bị ám mùi lên cơ thể hay các vật dụng xung quanh. Đây là điều mà thuốc lá truyền thống không thể làm được.

Với mục tiêu thế giới không có khói thuốc và giúp những người hút thuốc được sở hữu một sản phẩm an toàn hơn đối với sức khỏe PMI đã tập hợp tới 400 nhà khoa học, kỹ sư và đổ vào số vốn lên tới 6 tỉ đô la để có thể phát triển sản phẩm này. Rất nhiều tiêu chuẩn khoa học hiện đại và nghiêm khắc hàng đầu được áp dụng để đánh giá chất lượng của sản phẩm với tiêu chí cho ra đời một sản phẩm tiêu chuẩn, toàn vẹn nhất.

iqos an toàn cho sức khỏe
Sản phẩm được đánh giá an toàn hơn cho sức khỏe

Và trên thực tế, kể từ khi ra mắt cho tới nay IQOS đã mang về rất nhiều thành công và doanh thu lớn cho nhà sản xuất. Theo ước tính, tính cuối tháng 9/2018, trên toàn thế giới có tới trên 6.6 triệu người đang sử dụng IQOS và các quốc gia ưa chuộng sản phẩm này nhất đó chính là Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.

Thay vì phải chịu đựng mùi gay mũi, hơi thở có mùi khó chịu lại còn “kết nạp” thêm tới 8.000 loại chất độc hại vào cơ thể tại sao bạn lại không lựa chọn IQOS. Sử dụng thiết bị này được đánh giá là có tính an toàn hơn cho cả chính bản thân người sử dụng lẫn những người thân xung quanh.

Bạn nên xem: Hút thuốc lá điện tử IQOS có hại không? và Những lợi ích gì

4. Các loại IQOS – Hướng dẫn chọn loại phù hợp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại IQOS khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là:

 

Tuy nhiên, hiện nay IQOS 2.4 gần như đã bị khai trừ khỏi thị trường vì nhược điểm lưỡi gà. Còn IQOS 3 Multi và IQOS 3 Duo là 2 loại mới nhất. Cả hai loại này đều được Philip Morris giới thiệu chính thức tại Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Nga và Colombia vào ngày 15/11.

So với các phiên bản trước đó có thể dễ dàng nhận thấy rằng QOS 3 Multi và IQOS 3 Duo có nhiều đặc điểm vượt trội hơn. Chúng được kế thừa toàn bộ những ưu điểm mà phiên bản 2.4 Plus sở hữu, đồng thời còn có nhiều tính năng mới được nâng cấp và thiết kế cũng ấn tượng, thời trang hơn.

Đặc biệt, khi sử dụng IQOS 3 Multi bạn sẽ không cần tới bộ sạc nữa. Chính vì vậy, khi mang bên người sản phẩm này cũng nhẹ nhàng, tiện lợi hơn. Có thể nói, IQOS 3 Multi chính là sản phẩm mở ra kỷ nguyên IQOS không sạc.

IQOS 3 Duo
IQOS 3 Duo – phiên bản mới nhất

Trong khi đó, dòng mới nhất là IQOS 3 cũng có bước cải tiến đáng mừng đó là có thể hút liên tục 2 điếu/lần sạc. Do đó, người dùng cũng có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình một sản phẩm IQOS phù hợp thì cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau.

Đầu tiên bạn cần phải biết điểm chung của tất cả các loại IQOS là gì? Đó chính là chúng đều sử dụng chung một công nghệ làm nóng được PMI nghiên cứu và phát triển. Thế nên, trong quá trình sử dụng, tất cả mọi phiên bản của sản phẩm đều mang tới hiệu quả bảo vệ sức khỏe tương đương.

Trường hợp bạn là người không quá quan trọng về vấn đề thiết kế hay chạy theo công nghệ mới thì một chiếc IQOS phiên bản 2.4 Plus khá phù hợp. Còn nếu bạn thích những sản phẩm có kiểu dáng đẹp, tính năng được nâng cấp thì IQOS 3 Duo, IQOS 3 và 3 Multi đều là lựa chọn tốt. Nhất là những ai thích sự tiện lợi và nhỏ gọn thì sẽ chẳng có sản phẩm nào qua mặt được IQOS 3 Multi.

IQOS là gì? Tất tần tật về IQOS cho ai muốn tìm hiểu || THUỐC VĂN MINH

5. Mua IQOS ở đâu? 

Trên thị trường hiện nay có không ít địa chỉ bán IQOS. Thậm chí, bạn chỉ cần lên Google hay Facebook tìm kiếm sản phẩm này cũng có tới cả nghìn địa chỉ hiện ra. Thế nhưng, nên biết rằng không phải tất cả các địa chỉ kinh doanh IQOS đều uy tín, đáng tin cậy.

nơi mua IQOS chất lượng
Vapechinhhang kinh doanh IQOS chất lượng, giá tốt

Một trong số các địa chỉ được giới mê IQOS tin tưởng tìm tới nhất hiện nay phải kể tới Vapechinhhang. Khi đến với Vapechinhhang bạn có thể dễ dàng tìm được mọi loại IQOS, bao gồm các phiên bản 2.4 Plus, 3.0, 3 Multi và 3 Duo. Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo 100% chính hãng và bảo hành lâu dài. Nếu khách hàng phát hiện đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, Vapechinhhang cam kết đổi trả và bồi hoàn.

Đặc biệt, mức giá cả sản phẩm tại Vapechinhhang cũng rất phải chăng, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện đơn vị đang triển khai kinh doanh IQOS sỉ – lẻ và nhận giao hàng trên toàn quốc. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua IQOS hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0369.499.688(Zalo) – 0369.309.569 để được tư vấn và đặt mua.

Trên đây là giải đáp dành cho những ai đang quan tâm IQOS là gì, cấu tạo như thế nào và gồm bao nhiêu loại. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại thuốc lá điện tử này.