MTL và DTL là gì? và những điều cần biết cho Vaper

mtl

Ngày nay, việc sử dụng Vape đang cực kì phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Việc hút Vape như thế nào, hút theo cách nào cũng là điều mà anh em chơi Vape vẫn luôn truyền tai nhau.

DTL là gì?

DTL là tên gọi tắt của cụm từ Direct to lung. Đây là một cách thức hút khác mà các Vaper vẫn thường hay thực hiện – hút trực tiếp xuống phổi mà không cần phải ém hơi ở miệng hay siết cổ lại như MTL. Nếu như Vaper nào sử dụng cách hút như này thì sẽ đem lại một cảm giác vô cùng mới mẻ so với MTL.

Ưu điểm: 

  • Luồng hơi chạy thẳng xuống phổi sẽ tạo cảm giác khá thỏa mãn giống như khi bạn hút shisha hay hút thuốc lào.
  • Cách hút này tạo ra nhiều khói hơn nên vẻ bề ngoài của bạn cũng nhìn thấy “chất chơi” hơn rất nhiều.
  • Thuận tiện cho việc thực hiện stealth vaping.

Nhược điểm:

  • Những người mới chơi Vape sẽ không thể sử dụng phương pháp này vì nó tạo ra cảm giác khá mạnh. Bên cạnh đó, nồng độ nicotine và PG cũng sẽ bị hạn chế.

mtl

MTL là gì?

MTL là tên gọi tắt của cụm từ Mouth to lung – một phương pháp hút Vape Pod. Thực chất, đây là một cách hút rất giống với cách hút thuốc truyền thống thông thường. Vaper sẽ giữ hơi ở miệng rồi sau đó mới đẩy khói xuống phổi rồi thổi, đưa khói ra môi trường bên ngoài. Với cách thức như này, những bạn mới bắt đầu chơi Vape sẽ cảm thấy đây là cách hút phù hợp nhất để tiếp cận với một “thú vui” mới.

Ưu điểm:

  • Khi sử dụng phương pháp này, lượng tinh dầu thoát ra sẽ ít hơn giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn tinh dầu.
  • Vape không bị quá nóng vì lượng nhiệt tải ra ít.
  • Vì đây là cách hút khá giống với việc hút thuốc truyền thống nên sẽ giúp cho những ai bỏ thuốc chuyển sang chơi vape nhiều khả năng sẽ cai được thuốc.
  • Tinh dầu chuyển hóa đối với cách chơi này tốt hơn kết hợp với lượng PG cao hơn nên hương sẽ lưu giữ lâu hơi trong miệng, người dùng sẽ cảm nhận vị tinh dầu một cách rõ ràng hơn.

Nhược điểm:

  • Không đem lại cảm giác mạnh mẽ như DTL.
  • Công nghệ bị cũ, không còn mới so với thời đại.

Như vậy, có thể thấy được rằng, DTL là cách hút vape khá phù hợp với những người chuộng kiểu hút truyền thống hoặc mới bắt đầu với vape còn DTL lại là một cách hút khá nghệ sĩ.

Nên mua thuốc lá điện tử loại nào tốt nhất

RDA là gì? Các loại Tank Vape nào đang hot nhất hiện nay

Hastur MTL RTA Mini Black by Cthulhu Mod Chính Hãng

Video về DTL và MTL

So sánh sự khác biệt giữa DTL và MTL

Như đã nói ở trên, MTL là cách hút phù hợp với người mới sử dụng vape hoặc có nhu cầu cai thuốc. Chính vì thế mà lượng nicotine các bạn sử dụng sẽ phải bằng hoặc ít hơn so với khi hút thuốc lá. Vì lẽ đó, Phương pháp MTL sẽ cần dùng một lượng nicotine cao từ 20 đến 60mg.

dtl là gì

Đối với DTL thì đây lại là kiểu hút vô cùng phù hợp với những người chưa từng sử dụng qua thuốc lá. Sự “hào nhoáng” của cách chơi này thu hút những người thích cảm giác được tạo ra nhiều khói.

Điều này cũng đồng nghĩa thiết bị mà bạn đang sử dụng phải có công suất đốt cao, đầu đốt cũng phải cực thoáng thì mới đủ sức nhả ra một lượng khói lớn như ý muốn. Những loại tinh dầu vape có lượng nicotin thấp (hay còn được gọi là freebase) từ 0-12mg sẽ phù hợp với cách hút DTL.

Kiểu hút nào cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất?

DTL là cách hút sẽ khiến cho hương vị đi thẳng vào phổi nên bạn sẽ không thể cảm nhận một cách rõ ràng. Còn MTL thì ngược lại, đây là cách hút sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm mùi hương, hương vị rõ ràng hơn rất nhiều.

Tóm lại, việc lựa chọn cách hút nào phù thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của bạn. Dù là MTL hay DTL thì cảm giác thoải mái khi chơi vape của bạn mới là quan trọng nhất. Tìm hiểu thêm Vapechinhhang