Nồng độ nicotine trong vape: bao nhiêu là đủ với bạn?

Nicotine trong tinh dầu vape: nó tốt hay nó xấu, kiến thức cho người mới

Nồng độ nicotine trong vape ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người chơi. Dù bạn mới bắt đầu với vape hay đã sử dụng thời gian lâu dài thì việc chọn vaping với nồng độ bao nhiêu cho phù hợp là rất quan trọng. Tuy nhiên, không ít người chơi băn khoăn, không biết cách chọn như thế nào để mang đến sự khoái cảm nhất cho bản thân.

1. Hướng dẫn chọn nồng độ nicotine trong vape phù hợp

Nicotine có trong vape tức là hàm lượng của nicotine có trong tinh dầu E-juice mà bạn sử dụng. Nồng độ này này được tính theo đơn vị mg/ml hoặc % (100mg/ml ~ 10%). Nồng độ này có rất nhiều mức khác nhau để bạn lựa chọn theo nhu cầu và khả năng của mình. 

hàm lượng của nicotine trong vape
Người chơi vape cần chọn tinh dầu có nicotine phù hợp với nhu cầu

0mg/ml nicotine

Đây là tinh dầu không chứa nicotine, phù hợp cho những bạn không biết hút thuốc lá hoặc đã cai được thuốc lá, phụ nữ và các Smoke Tricker. Loại này hầu như không có tác dụng với những bạn muốn dùng vape để cai thuốc lá.

6mg/ml nicotine

Những người hút ít, từ 1 đến 5 điếu thuốc lá mỗi ngày sẽ phù hợp với nồng độ này để hạn chế tiêu thụ nicotine. Với nồng độ thấp như thế này, người chơi vẫn có thể cảm nhận được hương vị của tinh dầu.

12mg/ml nicotine

Nồng độ nicotin trong vape 12mg/ml phù hợp với những bạn hút thuốc lá trung bình 5 – 10 điếu/ngày.

nicotine mang đến cảm giác thoải mái
Nicotine có trong tinh dầu mang đến cảm giác thoải mái cho người chơi

18mg/ml nicotine

Đây là mức độ nicotine tiêu chuẩn trong mỗi điếu thuốc lá truyền thống. Do đó, nếu vape có nồng độ này sẽ rất phù hợp với những người nghiện hút thuốc lá và muốn cai thuốc lá để chuyển sang vaping.

24mg/ml nicotine

Với những người nghiện thuốc lá truyền thống nặng, hút hơn 1 gói/ngày sẽ phù hợp với vape nồng độ 24mg/ml. Đây được cho là mức độ nồng độ cao, chỉ phù hợp cho đối tượng nói trên để hỗ trợ cai thuốc lá. 

36mg/ml nicotine

Đây là mức cao nhất của hàm lượng nicotine trong vape, chỉ dành riêng cho những người nghiện thuốc lá truyền thống mức độ nặng, hút trên 2 gói mỗi ngày. 

2. Dấu hiệu khi bạn chọn sai nồng độ

Khi chọn mức độ nồng độ nicotine trong vape không phù hợp với nhu cầu của bạn thân, bạn không thể tận hưởng trọn vẹn hương vị và cảm giác mà vaping mang đến. Nếu chọn nồng độ quá thấp hơn với nhu cầu, bạn sẽ luôn trong tình trạng thèm thuốc rất khó chịu, bứt rứt.

Dấu hiệu khi bạn chọn sai nồng độ nicotine
Chọn sai nồng độ nicotine khiến người chơi không thể cảm nhận đủ cảm giác khi vape

Trường hợp nicotine trong pod vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được một số dấu hiệu như khó chịu, chóng mặt, đau đầu, cảm giác rát ở cổ họng… ngay sau khi hút. Lúc này, bạn cần giảm hàm lượng này xuống trong những lần vaping sau.

Ý nghĩa tỷ lệ nicotine trong tinh dầu vape

Nếu bạn vaping vào buổi tối rồi đi ngủ, sáng thức dậy thấy hơi chóng mặt thì nguyên nhân không phải do dùng nicotine quá mức mà chỉ là cảm giác sau giấc ngủ dài. Cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn chú ý nhé.

Đến đây, bạn đã hiểu hơn về nồng độ nicotine trong vape rồi phải không? Hãy chọn cho mình phù hợp nhất để tận hưởng trọn vẹn cảm giác khi vaping nhé. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về vape, mời bạn truy cập vào https://vapechinhhang.com/