Top 10 phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp 10 Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất

Thực tế cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ người nghiện thuốc lá rất cao, riêng  nam giới chiếm 45,3 %. Việc hút thuốc không chỉ liên quan đến nghiện nicotine mà nó còn là vị giác, cảm giác khác lạ khi hút. Giúp bạn cảm thấy phê và nghiện nó bất cứ lúc nào. Mà phần lớn bất cứ thứ nào làm ta mất cảm giác thì đều khiến con người ta nghiện. Đã có rất nhiều người biết tác hại của thuốc lá và muốn từ bỏ thuốc lá nhưng không thành công do chưa kiên trì, quyết tâm và chưa lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình.

Bạn đã sẵn sang để từ bỏ thuốc lá?.  Vapechinhhang.com sẽ giúp bạn cai nghiện thuốc lá. Và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn  Top 10 Phương Pháp Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.

Xin được tổng hợp 10 phương pháp hữu ích nhất dưới đây:

#1: Uống thật nhiều nước mỗi ngày

Khi nhắc tới nước bạn thường xem nhẹ công dụng của nó và cho rằng nước không có tác dụng trong việc cai nghiện thuốc lá. Nhưng thực tế nước giúp cơ thể trao đổi và thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và làm giảm thiểu tối đa khi đến cơn thèm.

Tiêu chuẩn 1 ngày uống tối đa 40- 45ml nước. Nước không chỉ tốt cho da, cân bằng ẩm, giúp da không bị khô mà còn tăng cường hoạt động của thận, và thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Mỗi khi cơn thèm thuốc xuất hiện bạn chỉ việc uống 2 ngụm nước, cứ như vậy sẽ giảm thiểu được tối đa.

Cai thuốc lá hiệu quả bằng cách uống nước
Cai thuốc lá hiệu quả bằng cách uống nước

#2: Sẵn sàng đối diện với cơn thèm thuốc

Thói quen hàng ngày của bạn là phì phéo điếu thuốc, cứ lên cơn thèm là hút, 1 ngày có thể hết đến 1 bao thuốc. Nay tự nhiên bỏ bạn cảm thấy rất khó chịu, thèm, bứt rứt, thậm chí cáu bẳn, gào thét.  Thay vì sợ nó, bạn hãy chuẩn bị tâm lý đối mặt và vượt qua thử thách, sau vài tuần sẽ quen thôi. Bạn nhớ chuẩn bị cho mình một số đồ ăn vặt vì sau vài tuần bỏ thuốc cảm giác đói bụng và thèm ăn rất cao. Tuy nhiên bạn phải có tâm lý sẵn sàng, đối mặt với thử thách, đặc biệt phải có quyết tâm cai nghiện thì mới thành công được.

Cai thuốc lá bằng cách sẵn sàng đối diện với cơn thèm thuốc
Cai thuốc lá bằng cách sẵn sàng đối diện với cơn thèm thuốc

#3: Tập thể dục

Bạn đang lo lắng và không biết lựa chọn phương pháp nào để cai thuốc lá.  Phương pháp đơn giản nhất bạn có thể làm theo ngay lập tức khi  đọc xong hướng dẫn của chúng tôi. Bạn có biết thói quen thường xuyên của người nghiện thuốc là gì không ạ? Mỗi khi cơn thèm thuốc xuất hiện, thói quen đầu tiên là rút điếu thuốc ngay trong túi quần của bạn,  thay vì điều đó bạn chạy bộ tập thể dục chừng 10-15p. Khi đó bạn sẽ tập trung vào bài tập của bạn hơn. Thêm vào đó lượng mồ hôi toát ra khiến bạn khát nước. Như vậy sẽ khiến bạn quên lãng thuốc lá ngay lập tức. Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể săn chắc, thân hình khỏe mạnh mà còn làm giảm đi những cơn thèm thuốc. Đây là 1 trong những phương pháp cai 1 được hai. Vừa cai được thuốc vừa có thân hình trẻ đẹp. Các bạn nhớ phải kiên trì tập luyện thường xuyên nhé.

Cai thuốc lá bằng cách tập thể dục mỗi ngày
Cai thuốc lá bằng cách tập thể dục mỗi ngày

#4: Đồ ăn văt thay thế hút 1 điếu thuốc

Đồ ăn vặt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm giảm thiểu tối đa cơn thèm thuốc. Đồ ăn vặt là liều thuốc giải độc vô cùng tuyệt vời nếu bạn đang mắc căn bệnh nghiêm trọng này.

Ăn văt  được biết là cách làm giảm các triệu chứng cai nghiện nicotine. Các nghiên cứu cũ đã chỉ ra rằng thậm chí một đợt ăn vặt vừa phải khi cơn thèm xuất hiện  cũng có thể có những tác động tức thời trong việc làm giảm thèm muốn thuốc lá. Nếu bạn là người thích ăn vặt mà lại muốn cai nghiện thì hãy làm theo phương pháp này nhé.

Phương pháp 4: cai thuốc lá bằng cách ăn vặt
Phương pháp 4: cai thuốc lá bằng cách ăn vặt

#5: Ăn kẹo cao su nicotine để bỏ thuốc lá

Thực tế kẹo cao su có vị cay từ tinh chất bạc hà phương pháp dễ dàng để chống lại sự thôi thúc hút thuốc của bạn bởi vì nó khiến cho miệng của bạn luôn bận rộn.

Kẹo cao su nicotine có tác dụng giúp người hút thuốc giảm dần lượng nicotin có trong thuốc lá. Tuy nhiên bạn phải biết sử dụng đúng liều, không quá lạm dụng chúng. Và hãy nhớ đây là phương pháp viện trợ cai thuốc, bỏ được thành công hay không là ở chính bạn .

Phương pháp 5: cai thuốc lá bằng cách nhai kẹo cao su
Phương pháp 5: cai thuốc lá bằng cách nhai kẹo cao su

#6: Dùng quế khi cai nghiện thuốc lá

Trợ thủ đắc lực giúp bạn bỏ thuốc là ngửi, hít sâu thanh quế, hít đi hít lại để quên đi nỗi ám ảnh của điếu thuốc. Ngoài ngửi bạn có thể ăn quế. Vị cay cay cùng với hương thơm sẽ giúp bạn giảm thiểu đi cơn thèm thuốc. Quế còn làm tăng hoạt động trí não, làm giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ.

Phương pháp 6: cai thuốc lá bằng cách ngửi mùi hương quế
Phương pháp 6: cai thuốc lá bằng cách ngửi mùi hương quế

#7: Sữa các loại, nước uống có đường sữa, chất béo

Việc uống 1 cốc sữa giúp việc hút thuốc lá không mang lại cho họ sự hưng phấn, thích thú, sự lâng lâng và phê phê như mong đợi. Khi uống sữa làm cho mùi thuốc lá trở nên đắng và khó chịu. Nhiều người còn sử dụng sữa để nhúng điếu thuốc vào rồi để khô khi cơn thèm thuốc thì dùng. Lượng sữa đã ngấm vào thuốc lá. Khi hút có vị đắng và nồng và sẽ có cảm giác buồn nôn đến phát sợ. Nếu bạn là người kiên trì, có quyết tâm và biết chịu đựng, với phương pháp này sẽ dễ dàng giúp bạn chất dứt ngay cơn thèm.

Phương pháp 7: cai thuốc lá bằng cách uống sữa
Phương pháp 7: cai thuốc lá bằng cách uống sữa

#8: Chơi game

Ngày nay khoa học kỹ thuật càng phát triển, sự bùng nổ của internet ngày càng lan rộng.

Đa số nhiều người thường nghiện game đi theo là nghiện thuốc lá. Tuy nhiên chỉ xét về một mặt. Mặt khác thì chơi game rất tập trung nên sẽ quên lãng đi là cầm phì phèo điếu thuốc. Lúc đó não bộ của bạn tập trung 100% vào màn hình, không còn để ý đến điếu thuốc.

Phương pháp 8: cai thuốc lá bằng cách chơi Game
Phương pháp 8: cai thuốc lá bằng cách chơi Game

#9: Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng cai thuốc lá là phương pháp cai thuốc dễ dàng và đơn giản nhất. Xúc 1 lần hiệu quả nhân đôi. Với hương thơm mát dịu, vị cay cay vừa có tác dụng chống hôi miệng, nhiệt miệng lại có tác dụng quên đi cơn thèm thuốc. Có lẽ đây là cách mà được nhiều bạn lựa chọn. Lấy cay lấy đắng trị hôi, lấy hôi trị thơm. Với công dụng tuyệt vời này. Đây có lẽ là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phương pháp 9: cai thuốc lá bằng nước súc miệng
Phương pháp 9: cai thuốc lá bằng nước súc miệng

#10: Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả bằng Vape

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn 9 phương pháp cai thuốc lá hiệu quả tại nhà rồi, tuy nhiên với nhiều lý do khác nhau. Từ thời gian đến chi phí công sức.. bỏ ra nhưng vẫn không chấm dứt được thuốc lá. Nhưng hiện nay có một phương pháp thay thế cực kỳ hiệu quả đó là Vape. Bạn đã biết gì về thuốc lá điện tử, vape hay shisha điện tử? hãy cùng Vapechinhhang.com  điểm danh những lợi ích của việc hút thuốc lá điện tử nhé!

Thuốc lá điện tử hay còn gọi là Vape ngày càng trở nên phổ biến hơn với những người sử dụng thuốc lá và giới trẻ ở Việt Nam. Với Vape bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thói quen hút thuốc và lượng nicotine trong thuốc để giảm những tác hại và các bệnh do thuốc lá thường gây ra hay muốn thực hiện việc cai thuốc. Thuốc lá điện tử là phương pháp dễ dàng, an toàn và nhanh chóng nhất. Cảm giác thèm thuốc sẽ mất đi chỉ sau 2 ngày sử dụng,

Phương pháp 10: cai thuốc lá bằng cách hút vape, sử dụng vape
Phương pháp 10: cai thuốc lá bằng cách hút vape, sử dụng vape

Vape phương pháp giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả

Vape chính là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, thuốc lào và là cách cai thuốc lá hiệu quả. Giúp người nghiện khống chế cơn thèm thuốc và có thể dễ dàng cai thuốc lá hơn khi không có biện pháp hỗ trợ. Ngoài ra, sản phẩm cai thuốc lá của Vapechinhhang.com  còn có công dụng chống hôi miệng, làm sạch miệng, ngừa sâu răng. Vapechinhhang.com  cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không cai thuốc thanh công, và phạt 10 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái , hàng kém chất lượng.

“Chúng tôi hy vọng rằng Vapechinhhang.com  sẽ  giúp bạn cai nghiện thuốc lá và là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp bạn giảm thiểu bệnh tật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *