Ưu và nhược điểm của Hút Vape: Quyết định lớn mà ít người biết đến

Ưu và nhược điểm của hút vape

Vape đang là một vấn đề tranh cãi nhiều nhất trên các trang mạng, diễn đàn. Bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm của hút vape. Mọi người tham khảo nhé.

Ưu điểm của vape (thuốc lá điện tử) mà ít người biết đến

Dưới đây là 1 số ưu điểm của vape mà ít người biết đến. Vape (Thuốc lá điện tử) đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời thay thế hoàn toàn cho những gói thuốc lá truyền thống. Nếu bạn đang trong giai đoạn cai nghiện thuốc lá nhưng lại khao khát cảm giác thỏa mãn hương vị thì hãy thử dùng thuốc lá điện tử. Ưu điểm của vape sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc cai nghiện. Sau đây là 10 điểm tuyệt vời của vape.

Cùng vapechinhhang.com điểm qua những ưu nhược điểm khi hút Vape
Cùng vapechinhhang.com điểm qua những ưu và nhược điểm của hút Vape

#1: Sử dụng được ở nhiều nơi

Hút thuốc lá ngày càng tăng, hầu hết người hút thuốc phải vật lộn để tìm được nơi mà thỏa ước muốn sử dụng thuốc ngon lành. Trong khi các quy định nghiêm ngoặc việc sử dụng sản phẩm thuốc lá ở những nơi công cộng là “cấm hút thuốc lá”. Thế nhưng việc sử dụng thuốc lá điện tử có phần dễ chịu hơn với những người xung quanh. Nó không gây mùi hôi, không phát ra môi trường những chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Sử dụng vape ở nhiều nơi. mà khong ảnh hương đến người xung quanh
ưu điểm của vape: có thể Sử dụng vape ở nhiều nơi

#2: Vape tiết kiệm tài chính

Tất cả thuốc lá điếu chỉ dùng một lần, nhưng vape lại có thể tái sử dụng. Nếu bạn muốn nâng cấp lên một thiết bị có thể tái sử dụng, điều duy nhất bạn cần thay thế là tinh dầu châm vào thiết bị mà thôi.

Vape không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn tiện lợi, an toàn và bảo vệ môi trường
Bạn có thể tiết kiệm được chi phí nếu sử dụng thuốc lá điện tử

 #3: Không gây mùi khó chịu, giúp trắng răng, đẹp da tay

Một trong những phần khó chịu nhất của người hút thuốc lá đó là mùi khói. Nó vẫn tồn tại trên tất cả mọi thứ từ quần áo của bạn đến đồ đạc của bạn. Thuốc lá điện tử không gây mùi khó chịu như thế.

Vape giúp bạn trắng răng, hoàn toàn không vàng úa như thuốc lá truyền thống. Khi sử dụng thuốc lá truyền thống sẽ gây nên trình trạng vàng ố răng khiến ngại khi giao tiếp. Chưa kể sẽ làm răng yếu đi rất, giảm tuổi thọ răng, rụng sớm dần so với độ tuổi.

Trong thuốc lá truyền thống có chứa rất nhiều chất hóa học. Khi hút gây nên tình trạng vàng da, da xám xịt ở các đầu ngón tay. Đối với vape thì làm cho da tay trắng hồng nhờ tinh chất dầu vape tự nhiên 100%.

Vape giúp trắng răng,đẹp da khử mùi hôi miệng hiểu quả. Sản phẩm giúp bạn thay đổi đươc bản thân mình.
Vape giúp trắng răng, đẹp da, khử mùi hôi miệng hiểu quả. Cuộc sống giúp bạn thay đổi  hoàn toàn nhờ vape

#4: Cải thiện hô hấp và tuần hoàn giúp bạn tự tin và nổi bật giữa đám đông

Sự khác biệt lớn nhất giữa hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử đó là khói thuốc lá tuyền thống sẽ làm hỏng phổi của bạn. Việc bạn sử dụng một Vape sẽ sang trọng đẳng cấp hơn khi bạn phò phè cầm điếu thuốc lá. Khi bạn sử dụng Vape ở chỗ đông người giúp bạn tự tin khi giao tiếp giữ đám đông.  Ngoài ra Vape còn thỏa mãn niềm đam mê cho những bạn có cá tính muốn sáng tạo với khói.

Vape-tổ hợp của những điều thú vị nhất mà nó mang lại

 #5: Vape an toàn khỏi lửa

Nhiều đám cháy bắt đầu từ thuốc lá truyền thống. Hoặc là do tai nạn, hoặc bất cẩn. Điếu thuốc lá có thể để lại cho bạn dấu vết loan lỗ trong đồ đạc hoặc quần áo của bạn. Những rủi ro này không tồn tại với thuốc lá điện tử.

Vape giúp bạn thỏa thích khi chơi khôi, đảm bảo an toàn khi sử dụng
Vape-an toàn khói cho bạn và những người xung quanh

 #6: Không có tàn thuốc

Những người hút thuốc rất bẩn, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. vì tàn thuốc bay khắp nơi. Khi bạn sử dụng thuốc lá điện tử sẽ không còn lượng rác tàn thuốc và tăng cường độ sạch sẽ xung quanh nhà, chỗ làm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách linh hoạt hơn để thưởng thức nicotine, hãy xem xét chuyển từ điếu thuốc lá truyền thống sang  thiết bị điện tử để làm sạch hơn.

vape không có tàn thuốc lá, an toàn và bảo vệ môi trường

#7: Tăng cảm giác vị giác

Hút thuốc lá làm hạn chế giác quan vị giác của bạn. Khi chuyển sang thuốc là điện tử khả năng thưởng thức hương vị món ăn sẽ trở lại tinh tế hơn. Thức ăn yêu thích của bạn có những hương vị hoàn toàn khác nhau. Thế giới ẩm thực đầy màu sắc sẽ thu hút bạn trở lại.

Vape sản phẩm giúp bạn có những trải nghiệm về hương thơm bền lâu. tự tin khi giao tiếp
Vape – tăng cảm giác vị cùng hương thơm quyến rũ

#8: Có thể tái sử dụng nhiều lần

Thuốc lá điện tử sử dụng pin, và do đó bạn có thể thay pin để tiếp tục sử dụng. Nhiều loại vape còn đi kèm một bộ sạc với cổng USB như các thiết bị điện tử hiện nay. Không chỉ vậy, các hộp chứa chất lỏng trong vape cũng có thể thay thế để sử dụng. Do đó nếu sử dụng cẩn thận, một chiếc vape có thể sử dụng trong thời gian rất dài. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như khả năng giữ gìn của bạn. Sau thời gian dài sử dụng, vape có thể bị hỏng một số bộ phận, gây tai nạn không mong muốn.

#9: Lựa chọn được hàm lượng Nicotin trong Vape

Thuốc lá điện tử là một sản phẩm còn mới tuy nhiên nhiều người đã nhận thấy được những đặc điểm vượt trội của chúng sau với thuốc lá truyền thống quan trọng nhất đó chính là chúng ta có thể chọn lựa được nồng độ nicotine tùy ý giúp cho bảo vệ được sức khỏe đa số những người hút thuốc lá điện tử đều chọn nồng độ nicotin 0% để đảm bảo được sức khỏe cho mình và những người thân xung quanh

Lựa chọn hàm lượng nicotin có trong vape để phù hợp với bạn
Lựa chọn hàm lượng nicotin có trong vape để phù hợp với bạn

 #10: Giảm stress, cai nghiện thuốc lá thông thường

Vape giúp bạn giảm stress khi đang mệt mỏi, căng thẳng, làm giảm thiểu sự buồn phiền trong lòng, tăng sự sáng tạo trong lúc làm việc.

Thuốc lá thông thương cực kỳ nguy hiểm vì hàm lượng Nicotin rất cao. Thường trên bao thuốc có dòng chữ Hút thuốc lá có hại có sức khỏe, Hút thuốc lá gây ung thư phổi. Khi sử dụng vape bạn hoàn toàn loại bỏ được độc tố trong người. Giảm tối đa gây bệnh cho cơ thể.

Vape giúp bạn giảm mệt mỏi căng thằng, cai nghiện thuốc lá hiệu quả
Ưu và nhược điểm của Vape – Vape giúp bạn giảm mệt mỏi căng thằng, cai nghiện thuốc lá hiệu quả

Nhược điểm của vape mà ít người biết

Vape là một trong những công cụ hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả. Thế nhưng, nếu không sử dụng đúng cách thì chúng cũng gây ra một số điều không tốt. Hãy cùng tìm hiểu nhược điểm của thuốc lá điện tử để bạn biết cách sử dụng chuẩn chỉnh hơn nhé.

Nhược điểm của vape bạn không thẻ bỏ qua
Vape – nhược điểm của vape bạn đã biết

1#: Chi phí cao, mất thời gian tìm hiểu về vape

Bạn sẽ tốn một chút thời gian ban đầu để tìm hiểu sử dụng Vape đúng cách. Cần sự đầu tư ban đầu để có thể Vaping.

Việc sử dụng vape có thể giúp tiết kiệm chi phí so với thuốc lá thông thường. Thực tế sử vape cũng khá tốn kém. Trước tiên bạn sẽ cần bỏ ra một khoản để mua một bộ thuốc lá điện tử. Tùy theo chất lượng có mức giá từ 250-2000.000. Còn với thuốc lá thông thường bạn chỉ có thể bất tầm 20.000 cho 1 bao. Không chỉ vậy, bạn vẫn phải bỏ thêm tiền để mua các hộp chất lỏng, thay thế,sửa chữa các bộ phận bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Tóm lại, sử dụng vape cũng không tiết kiệm hơn so với thuốc lá thông thường.

Vape ngăn ngừa bệnh ung thư - Chi phí lại cao hơn với thuốc lá thông thường
Vape ngăn ngừa bệnh ung thư – Chi phí lại cao hơn với thuốc lá thông thường (ưu và nhược điểm của hút vape)

#2: Phải lựa chọn hàm lượng có trong vape

Hút thuốc lá điện tử phải sử dụng đúng hàm lượng. Nếu bạn là người nghiện thuốc lá lâu năm, một ngày có thể hút trên 1 bao nhưng chỉ sử dụng vape có hàm lượng nicotin 5mg thì quá nhỏ khiến bạn không có cảm gì mà trái lại còn bị thèm thuốc lá hơn. Hoặc nếu bạn hút thuốc lá chỉ dưới 10 điếu mà hút vape có nicotin 12mg thì khiến bạn càng nghiện thuốc lá.

Chính vì những điều trên, khi mua vape, bạn cần phải đặc biệt lưu ý nhé. Tránh mua một cách xô bồ, không có sự sàng lọc. Với những người nghiện thuốc lá ít thì chỉ nên sử dụng vape có lượng nicotin khoảng 5mg. Nhưng khi bạn bị nghiện nặng, từ 10 điếu  – 1 bao một ngày thì cần sử dụng vape có lượng nicotin 10mg , sau đó sẽ giảm dần dần. Đặc biệt với người nghiện trên 1 bao thì cần sử dụng vape có nicotin 12 mng.

Nicotin có trong Vape, Hàm lượng phù thuộc vào mức độ sử dụng cho người cai nghiện thuốc lá thông thường
Nicotin có trong Vape, Hàm lượng phù thuộc vào mức độ sử dụng cho người cai nghiện thuốc lá thông thường

#3: Tranh chấp về vấn đề quản lý

Trước đây, FDA chỉ quản lý các vấn đề liên quan đến thuốc lá, các chất gây nghiện. Tuy nhiên sau đó, cơ quan này muốn quản lý cả thuốc lá điện tử, do bên trong vẫn sử dụng chất nicotine. FDA muốn các nhà sản xuất phải công bố chính xác thành phần hóa học, các cảnh báo sức khỏe in trên bao bì cùng nhiều quy định giống thuốc là thông thường.

#4: Không được kiểm soát chất lượng bởi sản phẩm tràn lan

Các cơ quan quản lý và y tế vẫn chưa thể chứng nhận sự an toàn của thuốc là điện tử vì nhiều lý do khác nhau. Hầu hết các loại thuốc lá điện tử trên thị trường hiện nay không được kiểm soát chất lượng. Do đó mà những thông tin được in trên nhãn như thành phần hóa học trong thuốc lá điện tử không được xác minh thực tế. Cái chính là các bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua. Bạn cần tìm hiểu nơi cung cấp chính hãng, có giấy phép kinh doanh., kiểm định đầy đủ trước khi mua hàng.

Chọn địa chỉ uy tín, cuẩn chính hãng để đảm bảo cho bạn và những người xung quanh

Cách giải quyết những nhược điểm đó

Chúng tôi xin mách bạn 1 thông tin nhỏ để giúp bạn đưa những nhược điểm thành ưu điểm ngay trong vài phút. Bạn đã biết gì về shop vapechinhhang.com chưa?. Được biết đây là trang web uy tín nhất trong thế giới web vape.

Nếu bạn mua vape ở địa chỉ uy tín thì bạn hoàn toàn không lo về vấn đề hàng kém chất lượng. Có giấy phép kiểm định đàng hoàng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ tiền ra mua. Chúng tôi cam kết đền gấp đôi nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái hàng không đạt tiêu chuẩn. vapechinhhang.com chúc bạn tìm được sản phẩm an toàn, chất lượng và đảm bảo sức khỏe.

Với ưu điểm của vape, bạn không muốn trở lại với thói quen sử dụng thuốc lá truyền thống . Gia đình bạn, bạn bè và những người xung quanh sẽ cảm ơn bạn đã thực hiện chuyển đổi này.  Thực tế không ai phủ nhận nó không có nhược điểm riêng. Nếu biết cách sử dụng đúng sẽ tránh được các nhược điểm của vape. Tận dụng được tối đa công dụng của chúng. 

Trên đây là ưu và nhược điểm của hút vape. Mọi người tham khảo để lựa chọn đúng mục đích nhé. Chúc bạn thành công!.

Bạn có thể tham khảo bài viết ưu và nhược điểm của hút vape sau: Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *