Làm thế nào để tính toán được định luật Ohm để an toàn khi Hút Vape

Cách tính toán được định luật Ohm để an toàn khi Hút Vape

Định luật Ohm Vape là một định luật không còn xa lạ với nhiều người khi chơi vape. Và thực tế bạn không còn bỡ ngỡ khi hỏi về  cụm từ ohm này. Nhưng có nhiều bạn vẫn còn lơ mơ chưa hiểu hết khi nhắc đến ohm. Vây thực tế ohm là gi bạn có biết?. Khái niệm về định luật Ohm?.

Cách chỉnh Vape sao cho hợp lý, an toàn nhất?. Làm thế nào để tính toán được định luật Ohm để an toàn khi Hút Vape. Công thức định luật ohm tính như thế nào?. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng vapechinhhang.com tìm hiểu nhé.

Trước tiên bạn phải hiểu được khái niệm định luật Ohm

Định luật Ohm Trong điện học Ohm là một định luật quan trọng nhất. Định luật do một nhà vật lý học người Đức tên là George  năm 1787 – 1854) phát minh ra. Định luật Ohm được hình thành trên cơ sở nghiên cứu khoa học thực nghiệm. Trong hầu hết các thí nghiệm vật liệu khác nhau, Ohm có cường độ dòng điện gần như tỷ lệ thuận so với điện trường. Phần lớn các kim loại và nhiều vật liệu dẫn điện khác tuân thủ định luật Ohm một cách gần chính xác.

Nó đơn giản hơn rất nhiều so với phương trình Maxwell. Định luật của Ohm đã được nhà nghiên cứu người Đức kiểm chứng trên một loạt các quy mô lớn về chiều dài. Vào đầu thế kỷ XX, nghĩ rằng định luật của Ohm sẽ thể áp dụng ở quy mô nguyên tử, nhưng thực tế không như mong muốn.

Đến năm  2012, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được luật của Ohm. Định luật ohm hoạt động với dây dẫn silicon nhỏ với 1 nguyên tử cao, 4 nguyên tử rộng. Luật Ohm (đã quá quen thuộc với chúng ta, bài này nhằm nhắc lại cho ai quên hoặc chưa biết). Luật Ohm là định luật thể hiện một mối quan hệ cơ bản trong dòng điện trong một mạch điện thể hiện mối quan hệ giữa điện áp (V), điện trở (ohms), và dây cuốn (amps).

Các thông số liên quan của vape

Có thể hiểu, đây là thông số quyết định số lượng khói của vape. Với những người thích nhiều khói, bạn nên để ohm vape hay điện trở ôm. Thông số này càng nhỏ thì càng nhiều khói. Hoặc với những ai thích vị đậm đà hơn, họ sẽ chỉnh điện trở xuống dưới 1 ôm để tăng vị của điếu thuốc.

Các thông số của Vape sẽ được biểu hiện thông qua biểu tượng của hình tam giác. Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tam giác đi cùng với thuốc lá điện tử. Ở hình tam giác này, bạn sẽ thấy 3 chữ cái U, V và R – 3 yếu tố chính của một mạch điện. Ta có công thức như sau: V= I.R Trong đó:

  • V: Điện áp của pin,
  • I: dòng điện chạy trong cuộn dây,
  • R: điện trở của cuộn dây.

Với cách sử dụng hình tam giác đã mô tả một cách trực quan nhất mối quan hệ giữa điện áp, dòng điện và điện trở. Đây là công thức quan trọng để tính được điện trở và vaping với vape của mình một cách an toàn nhất.

Định luật ohm và những an toàn khi hút vape chắc chắn nhiều bạn thắc mắc. Cùng xem bài viết này nhé
Định luật ohm để an toàn khi Hút Vape bạn không được bỏ qua

Cách tính toán định luật Ohm để an toàn khi Hút Vape

Tính cường độ dòng điện Để tính được cường độ dòng điện qua cuộn dây, ta sẽ sử dụng công thức I=V/R. công thức là:

  • I = V ÷ R (hay I = V/R)
  • I = 44,2/0,5=8,4A

Khi đặt công thức để tính toán làm việc ngoài đời thực bạn chỉ cần sử dụng mod với một sạc pin mới trên lý thuyết có 4,2V để cung cấp năng lượng cho cuộn dây. Nếu cuốn dây của bạn là 0,5 ôm thì bạn có thẻ tín được với mước điện áp là: Tính công suất Điều tiếp theo để tính được công suất là bạn có thể sử dụng hình tam giác hoàn toàn đơn giản.

Công suất của mạch sẽ được tính với công thức: P=VxI. Nghĩa là bạn chỉ cần nhân dòng điện của mạch với một mức điện áp có sẵn. Cũng áp dụng với vị dụ chúng tôi đưa ra trên đây thì công suất P = 4,2×8,4 = 3,5W. Vì vậy với điện trở 0,5 ôm, pin sạc đầy 4,2V sẽ kéo được công suất đạt 8,4A cung cấp 35,3W. Qua đây ta cũng có thể thấy được rằng, nếu điện trở của cuộn dây tăng lên thì công suất của thiết bị sẽ giảm đi.

Tính trở kháng (Điện trở) Công thức định luật Ohm thứ ba chúng ta có thể sử dụng là tính điện trở. Với công thức định luật Ohm có thể giúp chúng ta tính được điện trở kháng của cuộn dây. Ta có ví dụ sau: Có một cuộn pin với một giới hạn là 10A và bạn muốn xác định kháng thập cuộn dây mà bạn có thể chạy được một cách an toàn, không vượt quá những thông số cơ bản. Để tính toán, ta sử dụng công thức như sau:

  •  R = V/I

Ví dụ Pin =10A, bạn muốn nhắm tới mức sử dụng là 9A và để lại 1A cho headroom. Bạn cũng biết rằng điện áp tối đa sẽ được 4,2V trên một pin mod. Vì vậy, có thể tính toán như sau: R=4,2/9=047 Ohm. Kết quả này cho thấy rằng, giới hạn an toàn thấp hơn của bạn với pin 10A là 0,47 Ohm với bất kỳ điều gì thấp hơn và bạn sẽ có nguy cơ vượt quá những giới bạn của pin. Nếu không chú ý sẽ khiến cho pin rất nhanh hỏng.

Đây là công thức an toàn nhất khi hút vape
Công thứ tính định luật ohm giúp bạn an toàn khi hut vape

Ý nghĩa của những thông số này

Với 3 công thức tính định luật ohm:

  • Công thức tính cường độ dòng điện (I = V/R),
  • Công thức tính công suất (P = V x I)
  • Công thức tính điện trở (R = V/I).

Các công thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ về cường độ dòng điện coil sẽ rút ra và công suất tương ứng. Điện trở được nâng lên thì cường độ dòng điện và công suất sẽ giảm xuống và ngược lại. Cường độ dòng điện và công suất sẽ tăng lên khi điện trở giảm.

Công thức này cho phép bạn tính được điện trở an toàn phù hợp với CDR của pin. Với thông tin trên bạn hoàn toàn điều chỉn được công suất để coil đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên thời gian nóng lên, nhiệt độ của coil được quyết định nhờ dây coil. Ngoài ra bạn chú ý luôn chọn chỉ số điện áp trong công thức là trị số của một pin đầy (4.2V) cho mod pin đơn hoặc mod pin nối tiếp.

Có người sẽ cho rằng coil sẽ không bao giờ sử dụng đến mức điện áp đó vì điện áp thường sẽ sụt giảm trong mod. Việc sử dụng pin đầy luôn an toàn nhất khi bạn sử dụng. Để hiểu rõ hơn là định ohm an toàn khi hút vape mời bạn tham khảo thêm bài viết  Tại Đây

3 công thức tính ddingj luật ohm bạn nên biết
Công thức tính định luật ohm

Những loại Vape cơ bản bạn cần biết

Vape điều chỉnh được là loại vape điều chỉnh theo mong muốn của mình. Đó là điều chỉnh nhiệt độ, điện áp, công suất, lượng khói hay mùi vị nhẹ hay nồng. Dây titanium vape để cuốn coil được sử dụng cho loại này.

Vape không điều chỉnh được Với loại Vape không điều chỉnh được bạn không thể chỉnh được mùi vị hay độ yếu, mạnh mà chỉ thể sử dụng đến khi pin hết sạch pin và sạc lại. Bạn cần chú ý khi mua để có được sản phẩm theo ý mình. Và đừng quên áp dụng định luật ohm vape để tính các chỉ số khi điều chỉnh vape để an toàn khi Hút Vape

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về định luật Ohm Vape, Cách tính toán được định luật Ohm để an toàn khi Hút Vape. Hi vọng đã giúp bạn giải quyết được những khúc mắc trong đầu của mình. Nếu có đóng góp hay có phát sinh bất cứ câu hỏi nào về định luật Ohm Vape, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để chúng mình cùng trao đổi nhé!

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào website: vapechinhhang.com hoặc để lại thông tin vào link này Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, yên tâm khi sử dụng những sản phẩm vape của chúng tôi. Xin cảm ơn các bạn!