Cách sử dụng vape an toàn và chuẩn nhất

Cách sử dụng vape an toàn: 5 điều quan trọng không thể bỏ qua

Trong khoảng thời gian gần đây, Vape trở thành một trào lưu cực kì phổ biến, đặc biệt là đối với giới trẻ. Chính vì thế, cách sử dụng vape như thế nào cho đúng cách, cho thật “ngầu” là điều mà không ít người quan tâm và tìm hiểu.

Kiểm tra Vape trước khi sử dụng

Bất kì một mặt hàng phổ biến nào khi tung ra thị trường thì một thời gian sau cũng sẽ xuất hiện hàng giả, hàng nhái. Chính vì thế, mà các Vaper cần phải sử dụng đúng loại Vape thật sự chất lượng thì mới đem lại cảm giác tuyệt vời nhất.

Dưới đây là một số trường hợp cho thấy bạn không nên chọn loại Vape này:

  • Đèn vẫn sáng nhưng Vape hút không ra khói hoặc ngược lại.
  • Đèn vape báo liên tục khi mới bắt đầu hút.

Cách sử dụng Vape đúng cách

Để sử dụng Vape đúng cách, các Vaper cần phải hiểu về nguyên lý cấu tạo của Vape.

Vape sẽ bao gồm phần thân và phần đầu lọc. Phần thân sẽ có bộ điều kiện, vi mạch xử lý, đèn và pin. Phần đầu lọc có ống hút và bình hút chứa tinh dầu.

Tìm hiểu thêm về: Vape là gì: Tìm hiểu Về Vape, cấu tạo, cách sử dụng

cách sử dụng vape
Phần thân và đầu lọc của vape

Vape sẽ được hoạt động như sau: Khi máy bật lên sẽ giúp cho phần nhiệt hóa lỏng tinh dầu rồi tạo thành hơi nước. Khi hút Vape chắc hẳn sẽ thấy xuất hiện khói và tất cả khói đều là hơi nước, tan rất nhanh.

Vậy, cách dùng Vape như thế nào là đúng cách?

  • Trước hết là về cách bỏ tinh dầu vào buồng đốt.

Bước 1: Cần tháo rời phần buồng đốt và pin. Vị trí phần đầu đốt chính là nơi chứa tinh dầu. Sẽ có một lỗ hổng ở ngay phần đầu đốt. Đó cũng chính là chỗ mà khói bốc hơi lên.

Bước 2: Đổ tinh dầu cần được đổ quanh miệng lỗ hổng, không được đổ trực tiếp sẽ khiến cho Vape không thể hoạt động. Lượng tinh dầu đổ vào là cho tùy ý bạn nhưng nên đổ cho đến khi ngập phần lỗ kim loại.

Bước 3: Bạn hãy chờ 15s cho đến khi lượng tinh dầu thấm hết vào bông coil của buồng đốt thì mới có thể hút được. Sau đó, hãy lắp lại thiết bị như ban đầu.

  • Kế đến là cách sử dụng pin Vape

Bấm nút điều khiển ở thân của thiết bị 5 lần liên tục để khởi động hoặc tắt nguồn. Pin cần được sạc đầy thì thiết bị mới có thể hoạt động bình thường.

Khi bạn thấy đèn tín hiệu nhấp nháy khoảng 10 lần thì nên sạc thiết bị. Thời gian sạc đầy mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Khi sạc xong, đèn sẽ tự tắt.

  • Cuối cùng là cách hút Vape.

Chờ khoảng 15 phút sau khi tinh dầu đã ngấm hết vào bông thì Ghép phần đầu đốt và pin của thiết bị lại.

Bước 1: Bấm nút điều khiển (khoản 5 lần để tinh dầu được làm nóng).

Bước 2: Đừng bấm quá lâu vì sẽ gây hỏng thiết bị (khoảng 5s). Lúc này, đã đến lúc bạn thưởng thức rồi đấy. Hít một hơi thật sâu và nhả khói.

Sau khi hoàn thành thật tỉ mỉ theo hướng dẫn trên, bạn đã có thể sử dụng Vape đúng cách và tận hưởng cảm giác tuyệt vời mà Vape mang lại.

Kết quả hình ảnh cho Cách sử dụng vape

Lưu ý cần nhớ khi mới chơi Vape

  • Vấn đề pin của Vape: Đèn sẽ nháy liên tục để báo hết pin. Đèn màu đỏ là dấu hiệu cho thấy pin chưa đầy và ngược lại đối với đèn xanh. Thời gian sạc có thể kéo dài từ 3 đến 6 tiếng.
  • Cần để Vape ở những nơi khô ráo, tránh khu vực ẩm thấp và nhiệt độ cao vì sẽ khiến cho Vape bị hỏng.
cách dùng vape
Lưu ý gì khi dùng vape để an toàn

Nên mua thuốc lá điện tử ở đâu để đảm bảo an toàn?

Trước khi mua, người dùng cần tìm hiểu rõ về nơi cung cấp sản phẩm. Cách tốt nhất để mua được Vape an toàn chính là đến những cửa hàng bán Vape chính hàng, uy tín, được công nhận.